Toyota Prius 2023 ra mắt: Không còn nhận ra là xe Toyota, khác biệt từ trong ra ngoài

Dòng xe hybrid nổi tiếng bậc nhất của Toyota là Prius đã chính thức bước sang thế hệ thứ 5.

Toyota Prius đời mới ra mắt với bộ khung hiện đại hơn đáng kể. Nếu che đi logo Toyota, ít ai nhận ra đây là một mẫu xe của thương hiệu Nhật - Ảnh: Toyota
Toyota Prius đời mới ra mắt với bộ khung hiện đại hơn đáng kể. Nếu che đi logo Toyota, ít ai nhận ra đây là một mẫu xe của thương hiệu Nhật – Ảnh: Toyota

Năng động, rộng rãi và đặc biệt là bắt mắt hơn hẳn thế hệ cũ, Toyota Prius 2023 xứng đáng là bản nâng cấp toàn diện cho dòng xe đã làm cột trụ đội hình hybrid thương hiệu Nhật trong những năm qua.

Về thiết kế, ngoại thất xe sử dụng bộ khung đơn khối liền mạch của bản cũ nhưng với chiều dài cơ sở lớn hơn, trọng tâm thấp hơn và mâm 19 inch tiêu chuẩn lớn hơn.

Lớp áo mới của Toyota Prius 2023 mang lại cảm giác khá giống Crown đời mới, nhất là vị trí đầu xe nơi đèn pha LED hai bên gần như giống y nhau. Ngoài ra, giao diện thanh đèn LED ngang tại đuôi xe cũng khá giống dòng tên ra mắt trước.

Nền tảng bên dưới Toyota Prius 2023 là khung gầm toàn cầu TNGA đời 2 kết hợp hệ thống treo dạng thanh giằng MacPherson phía trước và xương đòn kép phía sau. Thay đổi trong kết cấu mang lại phản hồi tốt hơn khi vào cua, cùng độ ổn định cao hơn khi vận hành thẳng.

Thiết kế xe được làm liền mạch, gọn gàng và đơn giản nhất có thể - Ảnh: Toyota
Thiết kế xe được làm liền mạch, gọn gàng và đơn giản nhất có thể – Ảnh: Toyota

2 hệ thống truyền động đã được công bố cho Toyota Prius 2023 tại Nhật. Phiên bản mặc định kết hợp động cơ 2.0L Dynamic Force, mô tơ điện đơn và pin lithium-ion cho công suất tổng 220 mã lực.

Toyota cho biết bản này có tầm vận hành thuần điện trội hơn trước 50%, nhưng không nói rõ con số (nếu dùng thế hệ trước làm thước đo thì bản mới sẽ rơi vào khoảng 95km).

Cấu hình thứ 2 có tên Series Parallel Hybrid System có thể sử dụng động cơ 1.8L hoặc 2.0L với công suất tối đa 193 mã lực. Bản này sử dụng hệ dẫn động 2 cầu E-Four cho khả năng vận hành tốt hơn trên bề mặt trơn trượt cũng như độ cân bằng tốt hơn khi vào cua.

Cabin Toyota Prius 2023, đặc biệt là giao diện bảng đồng hồ kỹ thuật số, gây liên tưởng tới SUV điện bZ4X - Ảnh: Toyota
Cabin Toyota Prius 2023, đặc biệt là giao diện bảng đồng hồ kỹ thuật số, gây liên tưởng tới SUV điện bZ4X – Ảnh: Toyota

Toyota Prius 2023 cũng mặc định có 2 chế độ sử dụng năng lượng là chỉ dùng điện năng từ pin hoặc dùng động cơ sạc lại pin cùng lúc xe vận hành khi phát hiện dung lượng pin xuống quá thấp.

Nội thất Toyota Prius 2023, nhìn chung, vượt xa những người tiền nhiệm khi có phong cách gọn gàng và hiện đại hơn nhiều, gây liên tưởng tới SUV điện bZ4X. Xuất hiện tại táp lô là màn hình trung tâm cỡ lớn 12,3 inch chính giữa và bảng đồng hồ kỹ thuật số đặt cao khá phong cách bên trái. Hệ thống khe gió điều hòa và nút bấm điều chỉnh được đặt gọn giữa màn cảm ứng và cụm điều khiển trung tâm.

Một số hình ảnh khác của Toyota Prius 2023:

Toyota Prius 2023

Toyota Prius 2023

Toyota Prius 2023

Toyota Prius 2023

Toyota Prius 2023

Theo Tuổi Trẻ

Tag: Toyota, Toyota Prius, Toyota bZ4X, Toyota Crown, Toyota Prius 2022, Toyota Prius 2023, Toyota Prius 2024, Toyota Prius đời mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0931.40.55.66